CES 2016: Các sản phẩm công nghệ nhà thông minh smart home giúp nâng tầm cuộc sống của bạn

Thời đại của nhà thông minh smart home chính là đây. Các nhà sản xuất lớn trên thế giới đang đầu tư vào công nghệ mà có thể khiến cho ngôi nhà của chúng ta trở nên thông minh hơn chính chúng ta.

Tại cuộc triển lãm CES diễn ra tại Las Vegas có cả một kho những linh kiện mới đang biến những nơi cư ngụ câm lặng trước kia của chúng ta thành những môi trường sống thông minh và chúng ta có thể thỏa sức chọn lựa từ cuộc triển lãm.

Samsung

nhà thông minh smart homeGian hàng của Samsung tại triển lãm CES dành một không gian lớn cho các sản phẩm smart home. Ấn tượng nhất là chiếc tủ lạnh được kết nối có tên là máy lạnh Family Hub, có trang bị một màn hình 21in đặt ở cánh cửa để báo cho bạn biết mọi thứ xảy ra bên trong. Với một chiếc camera đặt bên trong chiếc tủ lạnh bạn có thể kiểm tra bất kỳ thứ gì bạn đã đặt vào trong từ bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào thông qua một chiếc điện thoại di động Samsung.

LG

nhà thông minh smart homeBên cạnh những chiếc Tivi màn hình lớn trong gian hàng của LG, công ty này cũng có một chiếc tụ lạnh thông minh được đem trưng bày cùng một mẫu hình nguyên bản có trọn vẹn tính năng cửa trong cửa (door-in-door) cho phép chủ sở hữu bằng cách thức đơn giản là gõ vào kính thay vì phải mở toàn bộ cánh cửa. Nó cũng sử dụng một hệ thống mở không cần dùng tay rất khéo léo nơi mà bạn để chân lên một chùm tia sáng chiếu ra trên đáy và nó sẽ tự động mở ra – tương tự như công nghệ mà người ta thấy ở các kiểu mẫu của hãng xe Ford.

Netatmo

nhà thông minh smart homeTính an toàn cho ngôi nhà đã chắc chắn đã trở nên thông minh hóa trong năm nay bằng rất nhiều camera kết nối với ngôi nhà được trưng bày trong cuộc triển lãm. Sản phẩm vừa được ra mắt tại triển lãm CES là camere mang tên Netatmo Presence, một chiếc camera an ninh đặt ngoài cửa có thể nhận ra sự khác biệt giữa một chiếc xe hơi, một con vật, hay một con người  và phát cảnh báo tới chủ sở hữu ngôi nhà mỗi khi nó thấy.

Nó có tính năng của một camera full HD, có khả năng nhìn vào ban đêm và một chiếc đèn pha an ninh mà sẽ rọi sáng khi phát hiện ra bất kỳ sự hiện diện nào thuộc phạm vi sở hữu của bạn. Người ta chờ đợi các sản phẩm của nhà thông minh smart home này sẽ có mặt trên thị trường vào quí ba năm 2016.

———————-

Lược dịch theo tin từ www.ibtimes.co.uk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *